Bún thái hải sản dành cho tín đồ yêu hải sản

Đánh giá bài viết

Bạn là người yêu ăn hải sản không nên bỏ qua món bún lẩu thái hải sản ngon tuyệt vời này, rất nhiều các nguyên liệu sẽ biến món ăn của bạn hấp dẫn và đầy đủ nguyên liệu từ biển cả.

wikicachlam chia sẻ cách nấu đơn giản này: https://wikicachlam.com/cach-nau-bun-thai/

thành phần các mẹ cần mua như sau:

Mực lá
Ghẹ vừa
Tôm sú tươi
Cá basa phi lê
Nghêu
Bắp ngô
Carot
Cà chua
Gia vị
Lá rau quế
Hành lá,
Bún tươi

gợi ý nấu cho các mẹ nên tham khảo:

Rau củ quả bạn cần phải rửa kĩ, để ráo. Cà rốt cắt mỏng, bắp cắt khúc, cà chua chia múi cau. Hải sản làm sạch, rửa với nước thái miếng vừa ăn.

Nghêu ngâm nước muối loãng hấp chín thêm vào với một ít nước.

đổ nước vào nồi, thêm lá chanh, sả cây đập dập, gừng tươi, 2 trái ớt tươi và nấu sôi. Nước sôi nhẹ, bạn cho thêm 1 quả bắp đã chia khúc vào. Nước sôi, cho ghẹ vào, ghẹ sẽ giúp nước có độ ngọt.

Thêm vào nồi muối, nước sốt lẩu Thái, bột nêm, nước mắm, đường, carot, cà chua. tiếp theo cho cá basa cắt lát, tôm, mực vào, thêm bắp cải thái sợi.

Nước sôi bạn nên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thả nghêu hấp vào, tắt bếp. Cho bún tươi ra bát, sau đó bạn thêm nước dùng và các loại hải sản, rau củ, khi đó bạn sẽ có món nước dùng độ ngọt từ rau củ và cả hải sản rất ngon mà giàu năng lượng.

Thật đơn giản đúng không nào các bạn ? ghé web wikicachlam để khám phá rất nhiều công thức nấu ăn khác nhé.

Tác giả: votantai226

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment