Cách bố trí tủ giày hợp phong thủy

Cách bố trí tủ giày hợp phong thủy
Đánh giá bài viết

Tủ giày là một trong những đồ vật thiết yếu mà bất cứ gia đình nào cũng cần có. Tuy nhiên nhiều người lại không chú ý đến vị trí bày tủ giày, dẫn tới nguy cơ tài lộc có thể bị hao hụt. vậy phải bày tủ giày trong nhà thế nào mới hợp phong thủy? Hãy cùng học hỏi một số lời khuyên sau đây.

1. Bày tủ giày sai vị trí, khéo rước đen vào người

Anh Minh – Quận Hoàng Mai, Hà Nội có chia sẻ: “Trước giờ tôi chẳng bao giờ quan tâm đến đặt tủ giày ở đâu, như thế nào cho hợp phong thủy, nhưng mà từ đợt chăm tìm hiểu về phong thủy, tôi có sắp xếp lại tủ giày thì tự nhiên thấy nhiều chuyện cũng có thuận lợi, thế mới biết tầm quan trọng của phong thủy nhà ở thế nào.”

Đúng như lời anh Minh, việc bố trí tủ giày trong nhà ở vị trí nào ảnh hưởng không nhiều thì ít đến cuộc sống mỗi thành viên trong nhà. Đầu tiên khi mua tủ giày, bạn phải quan tâm đến chiều cao của tủ trước. Khi mua tủ giày, lưu ý không chọn tủ có chiều cao vượt quá 1/3 chiều cao ngôi nhà, theo quan niệm phong thủy, tủ giày mà có chiều cao chạm phần giữa ngôi nhà – phần của sức khỏe các thành viên trong gia đình thì sẽ ảnh hưởng không tốt. Cũng theo phong thủy xưa, nhà được chia làm 3 phần Trời, Người, Đất, tủ giày hay bám bụi bẩn nên sẽ thuộc về phần Đất.

Nếu không may phạm phải lỗi mua tủ giày quá cao, hãy khắc phục bằng cách xếp những đôi đã đi xuống ngăn cuối cùng, những đôi mới thì để lên trên.

2. Không được kê tủ giày trong phòng ngủ

Nhiều chị em phụ nữ nghĩ kệ để giày dép đặt trong phòng ngủ thì sẽ tiện lợi hơn nhiều, tuy nhiên điều này lại vô tình khiến đời sống vợ chồng bạn bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là do nguồn năng lượng xấu đến từ những đôi giày đã đi sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Vì thế nếu đang để tủ giày trong phòng ngủ, hãy nhanh chóng chuyển nó đi chỗ khác nhé.

3. Kiểu dáng tủ giày

Trên thị trường hiện nay có cả tủ giày có cánh và không có cánh. Khi chọn mua tủ, khuyên bạn nên mua loại tủ có cánh để có thể ngăn cách tầm nhìn với giày dép, đồng thời ngăn chặn mùi hôi khó chịu tỏa ra từ những đôi giày cũ. Đóng tủ lại có nghĩa bạn đã khóa nguồn năng lượng xấu đến từ những đôi giày đã đi, nhưng lưu ý hãy làm một lỗ thoát để không khí được lưu thông đều.

Về số tầng của giày, 5 là con số hoàn hảo vì nó đại diện cho Ngũ Hành trong phong thủy. Khi mua tủ giày bạn có thể mua loại ít hơn hoặc bằng 5 tầng là đủ.

4. Cách đặt giày dép

Khi đặt giày dép tốt nhất bạn nên để mũi giày dép quay vào phía trong để tránh khi mở tủ tạp khí chĩa thẳng vào người. Những đôi giày cũ, đã đi nhiều cũng phải được xếp xuống ngăn cuối cùng. Với những thiết kế tủ giày có đường chéo, cần chú ý đặt mũi giày dép hướng lên phía trên, vì nếu hướng xuống dưới thì may mắn của bạn có thể bị suy giảm.

5. Tuyệt đối không đặt linh vật phong thủy trên tủ giày

Bất cứ linh vật nào khi mua về nhà, bạn cũng tuyệt đối không được đặt trên nóc tủ giày, đây là điều tối kỵ trong phong thủy và sẽ tác động rất tiêu cực đến may mắn của bạn, đặt linh vật trên tủ giày cũng bất tiện và chiếm diện tích. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vệ sinh lau chùi để tủ giày sạch sẽ, như vậy mới đem lại may mắn cho chủ nhân.

Vừa rồi là 5 lời khuyên cho bạn khi bày kệ giày dép trong nhà, các bạn hãy áp dụng ngay để có một không gian phong thủy thật thuận lợi nhé

 

 

 

Tác giả: ovuvietnam

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment