Đánh bay hoàn toàn sỏi thận với bài thuốc từ lá mùi tàu (ngò gai)

Đánh bay hoàn toàn sỏi thận với bài thuốc từ lá mùi tàu (ngò gai)
Đánh giá bài viết

Sỏi thận là sự kết tinh của những chất hay khoáng chất không hòa tan trong nước tiểu. Tùy thời gian, vị trí và độ lắng đọng mà kích thước sỏi lớn nhỏ khác nhau. Nước từ mạch máu ngấm qua tế bào thận, và bài tiết nước tiểu qua ống thận vào lòng thận, theo niệu quản đi xuống bàng quang và được thải ra ngoài.

Đánh bay hoàn toàn sỏi thận với bài thuốc từ lá mùi tàu (ngò gai)

Sỏi hình thành và di chuyển ở bất cứ vị trí nào trên đường đi của nước tiểu và được gọi là sỏi thận, sỏi niệu quản hay sỏi bàng quang. Tuy nhiên, do cấu tạo của thận có nhiều vách ngăn mà độ lắng đọng lớn hơn khiến ta dễ bị sỏi hơn cả.

Quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân thường không biết mình bị sỏi thận. Chỉ đến khi cảm thấy đau đớn hay đi tiểu ra sỏi mới biết. Bệnh sỏi thận là một bệnh phổ biến hiện nay, do thói quen ngồi nhiều, ngại uống nước, do uống thuốc, sữa bổ sung canxi… Khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh sỏi thận thì nên đến ngay bác sĩ để được chuẩn đoán và chữa bệnh kịp thời.

Bài thuốc trị sỏi thận từ lá mùi tàu (ngò gai)

Mùi tàu thường được biết đến là một loại rau thơm dung trong các bữa ăn nhằm tăng hương vị nhưng bên cạnh đó nó còn có tác dụng trị sỏi thận rất tốt

Mùi tàu trong đông y là một loại thuốc có vị đắng, mùi thơm đặc trưng, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, kích thích tiêu hóa, khử mùi hôi hiệu quả.

Đặc biệt, để loại bỏ sỏi hoàn toàn ra khỏi cơ thể mà không cần phẫu thuật thì mùi tàu được áp dụng rất phổ biến trong dân gian và rất an toàn.

Theo lương y Trọng Đức (Học viện Y dược cổ truyền) thì bài thuốc từ mùi tàu này có thể đào thải sỏi thận ra ngoài qua đường tiểu sau 7 – 9 ngày sử dụng liên tiếp.

Nguyên liệu:

Lá mùi tàu: 1 nắm

Nước: 3 bát

Nồi đun

Cách làm:

Hơ lá mùi tàu qua lửa cho héo. Sau đó bỏ lá mùi tàu vào ấm đun(sắc), đổ 3 bát nước sắc khi nào còn 1 bát thì ngắt bếp.

Cách dùng:

Chia bát nước thành 3 phần uống làm 3 lần trong ngày. Uống trước bữa ăn là tốt nhất

Chú ý: cần phải dùng bài thuốc này liên tục, đối với nam thì uống 7 ngày, đối với nữ uống 9 ngày. Sử dụng uống lá mùi tàu trong một thời gian thì sỏi nhỏ sẽ tự tiêu còn sỏi to thì sẽ được đào thải ra bên ngoài cùng với nước tiểu.

Nguồn: http://doisongvietnam.vn/

Tác giả: nguyendanhtuong

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment