Giới thiệu về vòng trầm tự nhiên

Đánh giá bài viết

Trầm là loại gỗ mà ai cũng biết đến, và trầm rất có giá trị. Người xưa vẫn thường có câu “ngậm ngải tìm trầm” để nói lên sự quý hiếm của loại gỗ này. Và hôm nay chúng tôi xin Giới thiệu về vòng trầm tự nhiên cho quý khách biết thêm

Giới thiệu về vòng trầm tự nhiên

Trầm hương được hình thành từ cây gió bầu bị thương sau đó bị nhiễm vi sinh vật làm cây bị bệnh, do đó cây dó bầu tiết ra dầu trầm hương để kháng lại vi sinh đó, về lâu dài lượng tinh dầu trầm tụ trong gỗ dó bầu ngày càng nhiều và người ta gọi chỗ tích tụ đó là trầm hương, tùy theo lượng trầm tích tụ trong gỗ dó bầu được phân ra nhiều loại khác nhau.

Trầm thì có ở các nước như Indonesia, Thái Lan, Lào, … nhưng Gỗ Trầm tốt nhất chỉ có tại Việt Nam và tại Việt Nam có Trầm xứ Quảng Nam có giá thành đắt nhất và tốt nhất hiện nay. Trầm hương có lượng dầu rất cao thường là >25% nên có mùi thơm đặc biệt và nhất là khi đốt. Trầm hương chính hiệu hoặc cao cấp thì thường có lượng dầu đạt 60-80% nên rất quý hiếm.

Giá Trầm hương tự nhiên có giá trị cao nhưng cũng tùy vào nơi xuất xứ, màu sắc, độ cân nặng, hoa văn tạo dầu và mùi hương của chúng.

Trầm hương thì được chia làm 3 loại đó là

  • Loại tốt nhất và giá cao nhất: Gọi là Kỳ
  • Loại tốt và giá cao : Gọi là Trầm
  • Loại Tầm Trung : Gọi là Tốc

Với trầm hương tự nhiên thì có lượng tinh dầu cao nhất và có giá khá đắt. Đặc biệt cách nhận biết gỗ Trầm hương thật đó là loại gỗ này chìm trong nước và có mùi hương thoang thoảng tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể đun miếng trầm trong nước từ 1-2 tiếng. Nếu nước trong và có mùi tinh dầu thơm thoang thoảng, miếng Trầm hương của bạn là thật. Nếu nước phai mầu thì đó là Trầm giả.

Nguồn từ : https://gothanhvinh.com/blogs/news/go-tram-huong-tu-nhien-cach-phan-biet-gia-bao-nhieu

Tác giả: vanthangit17

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment