Hướng dẫn trồng hoa sen trong chậu đơn giản

Hướng dẫn trồng hoa sen trong chậu đơn giản
Đánh giá bài viết

Trồng hoa sen trong chậu là một thú vui tiêu khiển, đây là cách để bạn trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp, trồng hoa sen trong chậu cũng không khó lắm đâu các bạn, các bạn theo dõi hướng dẫn để trong nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Chuẩn bị trồng hoa sen trong chậu đơn giản:

Hạt giống: mua hạt giống hoa sen trong nước hay nhập khẩu nhiều màu sắc như trắng, hồng, xanh… Giá thành chỉ khoảng 10.000 – 15.000 đồng/ hạt giống.

Nơi trồng: Bạn có thể trồng bên trong các chậu, vại, chum bằng gốm hay thủy tình, miễn là chúng phải có miệng rộng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tươi tốt của cây hoa sen cảnh, giúp sen đẹp hơn khi phát triển.

Hạt giống hoa sen: mua ở đâu cũng có.

Đất trồng: chuẩn bị đất, hỗn hợp đất sét pha cùng với đất cát bùn đúng tỷ lệ 2:1 thì cây mới phát triển tốt được. Bạn cũng có thể lấy đất bùn trực tiếp từ dưới ao ruộng hay đầm lầy về trồng cây nhé.

Phân bón: nuôi dưỡng bằng đất thì có thể chậu hoa của bạn sẽ không đủ dinh dưỡng để phát triển, cách trồng hoa sen trong chậu chuẩn xác nhất là nên sử dụng thêm phân bón NPK với liều lượng phù hợp để sen phát triển tốt hơn.

Trồng sen trong chậu đúng cách, chăm sóc tốt cây sen đẹp, trổ hoa nhìn rất đẹp, bạn có thể trong nhiều màu sắc khác nhau nữa nhé.

Tác giả: votantai226

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment