Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp

Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp
Đánh giá bài viết

Lựa chọn máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng khá khó khăn với nhiều người lần đầu đi mua máy lạnh. Tùy thuộc vào diện tích sử dụng, chi phí bỏ ra mà người mua sẽ có nhiều lựa chọn về công suất, về hãng máy phù hợp nhất. Để dễ dàng lựa chọn hơn, độc giả của anngon.edu.vn hãy tìm hiểu qua bài chia sẻ của phụ tùng điện lạnh Gia Nguyễn – một trung tâm điện lạnh uy tín trên địa bàn Hà Nội

Gia Nguyễn là đơn vị uy tín trong ngành phụ tùng điện lạnh

Cách tính công suất máy lạnh dễ dàng nhất

Công thức tính công suất máy lạnh chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1 m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc máy lạnh công suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU).

Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3) : 1 HP (ngựa)

Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3): 1.5 HP (ngựa)

Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3): 2 HP (ngựa)

Phòng trên 30 m2 tới 40 m2 (dưới 120 m3): 2.5 HP (ngựa)

Lưu ý: Công suất làm lạnh của máy lạnh còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp, số lượng người trong phòng, cửa sổ trong căn phòng… Để chọn đúng công suất máy lạnh nên dựa vào thể tích của phòng để chính xác nhất (cách tính: dài x rộng x chiều cao phòng).

Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng một công thức giống như nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà có thể quyết định máy có công suất lớn hơn.

Sản phẩm cực chất lượng lốc Grand I10 tại Gia Nguyễn

Quý khách muốn tìm kiếm các sản phẩm điện lạnh, dàn nóng, dàn lạnh vui lòng truy cập: http://phutungdienlanh.vn/danh-muc/phu-tung-dien-lanh/dan-lanh-dieu-hoa/

Lựa chọn máy lạnh tùy thuộc nhu cầu

Máy lạnh cho quán cafe, nhà hàng

Nếu bạn chọn máy lạnh cho quán café hoặc nhà hàng, thì do đặc thù đông người và thường xuyên mở cửa ra vào nên bạn phải chọn loại máy lạnh có công suất tương đối lớn.

Máy lạnh cho văn phòng làm việc

Hầu hết các văn phòng làm việc thường có số người làm việc ổn định và thường ngồi trong thời gian dài nên ta có thể tính như loại máy lạnh sử dụng cho phòng khách gia đình.

Máy lạnh cho phòng gia đình

Thông thường, máy lạnh cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì nó không phải cần làm lạnh quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt máy lạnh là phòng khách hoặc bếp thì nên cộng thêm 0.5 HP bởi vì ở đó thường có nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn.

Máy lạnh cho khách sạn

Thông thường khách sạn thường cho thuê phòng trong thời gian ngắn hạn cho nên từ khi vào phòng người sử dụng thường muốn căn phòng phải được làm lạnh nhanh.

Qua chia sẻ từ Gia Nguyễn, chắc rằng các bạn độc giả sẽ lựa chọn được cho mình một loại máy lạnh phù hợp công suất, phù hợp với nhu cầu của mình.

anngon.edu.vn chúc các độc giả luôn vui vẻ trong mùa hè nắng nóng

Tác giả: phanducmmo

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment